Không điều gì có thể vực dậy tinh thần mình dễ dàng như đồ ăn. Và “bạn ăn” hợp gu nhất, chiều chuộng mình nhất, chắc chắn, cũng chỉ có ông bạn thân cùng giường.

Từ ngày thấy 01 -wan- Tantan Ramen quảng cáo trên Instagram, mình đã hết sức ấn tượng và follow tức thì.

Trễ hẹn vài tháng, hôm nay, chúng mình mới có cơ hội tới quán thưởng thức.

Mặc kệ con xe tay ga lọc xọc nổ máy mãi mới lên và cái nắng đốt cháy da thịt, chúng mình rong ruổi từ Thanh Xuân qua tới Đào Tấn để tận hưởng món mì Ramen được sáng chế bởi đầu bếp trứ danh Kei Yanada.

Quán nhỏ, xinh xắn, có chỗ ngồi tại quầy và dăm ba góc bàn riêng, có sẵn một bàn lớn dành cho nhóm khách đông người. Các bạn nhân viên nhỏ nhẹ, vui vẻ và tinh tế. Thấy mình mặc áo trắng, nhân viên cầm sẵn tạp dề giấy theo và hỏi mình có muốn đeo không. Bạn bếp chính (bếp trưởng?) ra tận nơi tra dầu ớt, xay hạt tiêu và giới thiệu qua về các loại gia vị trên bàn. Bạn cũng gợi ý cho chúng mình cách thưởng thức phù hợp với từng món ăn. Mọi việc diễn ra từ tốn, nhanh gọn, đủ cho mẹ bỉm lơ ngơ như mình tiếp nhận thông tin và bớt ngại ngùng. Trong lúc ăn, nhân viên tiếp nước đều đặn và không quên hỏi chúng mình món mì có bị cay quá không.

review đồ ăn

Ảnh ôbt chụp “mình”. Haha

Với tác phong phục vụ nhẹ nhàng như thế, chúng mình có một tinh thần vô cùng thoải mái để thưởng thức món ăn. Mình đã order Mì Tantan 01 -wan- (ramen truyền thống với nước dùng đậm vị vừng, điểm dầu ớt Tứ Xuyên) cho mình và Mì Tantan Mala siêu cay (ramen có nước dùng được làm từ dầu ớt Mala) cho chồng.

Nước dùng đậm đà, ngọt vị umami, béo vị vừng, bao bọc xung quanh sợi mì dai mềm, sần sật. Với người ăn nhạt như mình, nước dùng để lại hậu vị đậm, hơi đằm nhưng không gây khó chịu, bức bối. Ăn xong một miếng lại muốn ăn miếng thứ hai, cứ thế đưa đẩy liên tiếp trong khoang miệng. Chồng mình ăn mặn hơn thì thấy đủ dùng, vừa vặn.

Review Ramen

Nước dùng nhìn thôi đã thấy đậm đà và béo ngọt rùi.

Mì Tantan Mala siêu cay

Chồng mình khoái ăn cay lắm luôn.

Topping không dư thừa hay quá sức, đủ khiêm tốn để tôn lên thành phần chính là sợi mì và nước dùng. Thịt Chashu mềm, vẫn giữ được cấu trúc dai, sợi của miếng thịt. Thịt lợn rang lẫn trong nước dùng nên mình không cảm nhận được rõ vị (nhưng không bị hôi đâu nhé). Trứng ngâm mằn mặn, luộc hơi kỹ một xíu so với sở thích của mình. Một bát mì có đến 3 loại hành là hành lá, hành tây, hành tím nhưng đều được xử lý cẩn thận (ngâm nước lạnh) và chỉ có một lượng nhỏ nên không hăng, không tạo mùi.

Dầu ớt tuy không đủ đô với tín đồ món cay như vợ chồng mình nhưng nhờ dầu ớt, món mì thêm màu sắc hút mắt và được nhấn nhá thêm hương vị.

Tổng thể, mọi thứ ở 01 -wan- Tantan Ramen đạt mức vừa đủ, gần như tròn trịa. Đủ lượng để vỗ về chiếc bụng đói, đủ đậm đà để thỏa mãn vị giác và không gian đủ yên bình, nhẹ nhàng để những thực khách hướng nội như vợ chồng mình thưởng thức không âu lo.

Với mức giá 190.000đ – 220.000đ cho một bát mì size thường, mình vẫn sẵn lòng quay lại đây để thưởng thức.

Nhìn ảnh tự dưng thèm ngang. Haha

Như đã nói, đồ ăn luôn là liều thuốc tinh thần hữu hiệu với mình. Từ hố sâu của lười nhác và trì hoãn mấy tuần nay, nhờ được ăn ngon, mình đã chịu ngồi vào bàn để viết và đăng tải.

Cứ đà này, sắp tới, có khi ông bạn thân “lủng ví” vì phải tiếp năng lượng cho mình mất thôi. Haha

(Đầu bếp Kei Yanada là chủ sở hữu và bếp trưởng của 10 nhà hàng Tantan Ramen trên khắp Nhật Bản, đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong các khách sạn năm sao và nhà hàng chuẩn sao Michelin trên toàn thế giới.)

Follow 01 -wan- Tantan Ramen tại:

Instagram: instagram.com/01wantantanramen/

Facebook: fb.com/01wantantanramen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *